Hoc tieng anh quan 9,hoc tieng anh giao tiep quan 9,hoc tieng anh o dau hieu qua,trung tam day tieng anh quan 9,phuong phap hoc tieng anh,hoc tieng anh nhanh, học tiếng anh quận 9,học tiếng anh giao tiếp quận 9,học tiếng anh ở đâu hiệu quả,tiếng anh giao
Hoc tieng anh quan 9,hoc tieng anh giao tiep quan 9,hoc tieng anh o dau hieu qua,trung tam day tieng anh quan 9,phuong phap hoc tieng anh,hoc tieng anh nhanh, học tiếng anh quận 9,học tiếng anh giao tiếp quận 9,học tiếng anh ở đâu hiệu quả,tiếng anh giao
PLANET CONFESSION
 

Những thiên thần Planet

 

Tp, HCM, ngày 19.11.2012

Kính gửi thầy cô trường planet, những thiên thần mang trao tặng nụ cười

Có ai đó đã từng nói, cuộc đời bạn chỉ thực sự hạnh phúc và ý nghĩa khi bạn trao tặng đi những nụ cười. Tôi đã nghĩ: ở đời, bản tính con người luôn ích kỷ, hẹp hòi chỉ muốn giữ lại nụ cười cho riêng mình, làm gì có ai đem trao tặng nó cho người khác…Cho tới một ngày, tôi được gặp những người làm công việc trao tặng nụ cười cho cuộc đời này – quý thầy cô Trường Anh Ngữ Planet.

Còn nhớ ngày đầu tiên bỡ ngỡ với cái mác “made- in Tân sinh viên” tôi ngỡ ngàng với sự hào nhoáng của thành phố nơi đây. Tôi đi tham quan mọi nơi và để khởi động tiến trình học lại Tiếng Anh từ con số 0, tôi hào hứng tham gia nhiều cuộc hội thảo của các trung tâm tiếng anh. Những cánh cửa đóng sập lại, những nhà tư vấn nói như một cái máy và mặt lạnh như tiền, bước từ trung tâm này sang trung tâm khác, ao ước và quyết tâm học tiếng anh của tôi giảm xuống, có lẽ ở những nơi ấy, tôi cảm thấy xô bồ quá, điều mà những nhà tư vấn cho tôi nghe thật hấp dẫn, nhưng ẩn sâu chỉ là hai từ lợi nhuận, bản thân tôi cảm thấy lạc lõng và cô đơn!

Nghe lời thuyết phục của một chị cùng phòng, tôi lê bước tới Anh Ngữ Planet với tâm trạng chán chường, mệt mỏi, “chẳng có hi vọng gì”. Lần đầu tiên bước chân lên toà nhà Planet, tôi bị nhầm sang phòng của thầy cô giáo: Tôi thấy ở đó, những con người trẻ tuổi cùng ngồi bên một cây đàn ghita, họ nghe anh chàng ca sĩ tóc xoăn đàn hát một ca khúc tiếng anh, có người cười nói cất tiếng hát theo. Tôi đang quê một cục như con gà lạc giữa lòng thành phố thì anh chàng tóc xoăn dừng đàn lại nhiều thầy cô cùng quay ra nhìn tôi và có một vài người cùng thốt lên một lúc: “Good morning”. Thậm chí, trình độ tiếng anh khi ấy của tôi chẳng đủ để có thể biết phải chào lại thế nào cho phải phép. Họ chào và họ cười, để đáp lại tôi cũng cười, thấy lòng mình mênh mang và hạnh phúc với nụ cười như thế.. Anh chàng tóc xoăn bước đến hỏi han và sau đó dẫn tôi sang phòng tư vấn, giới thiệu tôi với chị Nga và kéo ghế, cho tôi ngồi. Anh chàng ấy, mà về sau tôi mới biết là thầy Nguyễn Đức Lợi hiệu trưởng Trường Anh Ngữ Planet đã để lại trong tôi lòng yêu mến vô cùng . Trước giờ, tôi chưa khi nào gặp một người thầy hiệu trưởng thân thiện và dễ gần với học sinh như vậy. Sau khi được giới thiệu, tôi ngồi cùng chị Nga, chị nói chuyện và tư vấn cho tôi về những điều mà trung tâm Planet có thể mang lại, chị vừa nói, vừa cười, đôi lúc dừng lại hỏi han thật ân cần. Tôi bị thuyết phục ở lại hành tinh này, không chỉ vì phương pháp Callan hiệu quả diệu kỳ, mà còn vì những nụ cười…

Rồi ngày tháng qua đi, thầy cô mang vào lớp cho chúng tôi kiến thức qua phương pháp Callan thú vị và hiệu quả. Chúng tôi được học lần lượt với từng thầy cô giáo, họ có kiến thức chuyên môn vừng vàng và họ luôn mỉm cười dù ở bất cứ nơi đâu với bất kể học sinh như thế nào đi chăng nữa.

Ở Planet, thầy cô dạy cho tôi cách mỉm cười với một người xa lạ, cách giữ lịch sự với người đối diện, ngoài những bài học thú vị, thầy cô chia sẻ cho tôi những góc nhìn về cuộc sống muôn màu về cả những vấp ngã, thất bại của họ như thầy Bảo Chung, sự nỗ lực đứng lên và cách để mỉm cười với chúng.

Phương pháp Callan cho tôi một kết quả học vượt trội, kết thúc Callan 1 với số điểm 94, tôi thừa thắng xông lên lớp 2 rồi lớp 3. Tôi làm quen với những cô giáo chủ nhiệm, người này rồi người khác (mà chúng tôi vẫn yêu thương kêu tiếng chị như trong một gia đình, Chị Nga, Chị Tuyền, Chị Loan, Chị Jeni. Các chị kiểm tra bài vở của chúng tôi, gọi điện hỏi han những bạn vắng học và nhiều khi cùng chúng tôi làm bài tập về nhà. Các chị gọi điện hỏi thăm thường xuyên lúc tôi bị ốm bệnh nghỉ học mấy tháng liền, động viên tôi khi tôi chán nản, nhờ những lời động viên ấy, có những khi vì lười nhác muốn nghỉ học, tôi lại có thêm quyết tâm bước tới trường.

Ở đây, bằng cách này hay cách khác, chúng tôi trao tặng cho nhau những nụ cười…Lời chào hỏi trong văn phòng, trên cầu thang, trong lớp học.. Chúng tôi cùng nhau cười khi mua vé xem ca nhạc ủng hộ chương trình góp đá xây dựng Trường Sa cùng các thày cô tham gia hiến máu nhân đạo, chúng tôi cười khi những suất học bổng được trao cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn có thành tính học tập tốt, cười khi ôm đàn và hát ở cuộc thi Planet Idol, hay chỉ đơn giản, chúng tôi cười khi cùng anh chàng digan tóc xoăn đàn và hát trong lớp English Song. Ở nơi đây, bằng một cách chân thành và giản dị, không màu mè, phô trương, thầy cô trường anh ngữ Planet đang từng ngày trao tặng đi những nụ cười cho cuộc sống và hành tinh này.

Thời gian cứ vội vã trôi, tôi xô bồ chạy thi với cuộc đời , khi nhận ra hoa sữa đã nở rộ một góc trời thành phố thì đã 19.11 mất rồi. Tôi biết, có lẽ lá thư này đã muộn để tham gia cuộc thi viết về thầy cô và trường anh ngữ Planet, nhưng tôi vẫn gửi đi..Tôi chợt nhớ tới người thầy gốc Anh dí dỏm trong lớp A.P khi thầy nói “Trời ơi! Giỏi quá”, tôi chợt nhớ tới cô giáo xinh đẹp đến từ Philipin, chỉ tiếc rằng ngôn ngữ của tôi chưa đủ để viết một lá thư bằng Tiếng Anh có thể vào 20.11 năm sau, khi phương pháp Callan đã cho tôi những kiến thức vững vàng. Tôi sẽ viết một lá thư bằng tiếng anh để thầy cô nào cũng có thể đọc được.

Em xin gửi lá thư này tới những thầy cô đáng kính em mong một thầy cô nào đó sẽ giúp em dịch lá như này cho những thầy cô nước ngoài lắng nghe. Bởi ở nơi đây, ngôn ngữ không còn là rào cản nữa mọi người cùng nhau giao tiếp bằng tiếng Anh, trái tim và cả những nụ cười..!!!

Thân gửi những thiên thần đem trao tặng nụ cười!!

Kính thư

Học viên Đặng Thanh Nhài - Lớp C3172

Tin tức liên quan
1900 636 771
planet01@planet.edu.vn
HỆ THỐNG TRƯỜNG PLANET
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN
Địa chỉ: Building 168, số 04 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 08 6811 4664
CƠ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 431-431B Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM
Điện thoại: (028) 6280 5137 – 6280 5084 - 6280 9384
PLANET PREMIUM
Địa chỉ: 270A, Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, TP.HCM
Điện thoại: (028) 6686 1100 - 6686 2200 - 6686 3300
PLANET KIDS
Địa chỉ: 27-27A Lã Xuân Oai, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM
Điện thoại: (028) 6280 9365 – 6280 9786 - 3730 9098
Copyright © 2014 Planet - All rights reserved.