I. IELTS là gì?

 1. IELTS là viết tắt của: “International English Language Testing System”
 2. IELTS là một tiêu chuẩn do 3 tổ chức: Đại Học Cambridge, Hội Đồng Anh và tổ chức IDP của Úc, lập ra để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của những người thuộc các nước mà ngôn ngữ chính của họ không phải là tiếng Anh; Và tổ chức này ra đời từ năm 1989.

II. IELTS có giá trị gì?

 1.  Khi bạn muốn đi du học ở các nước: Anh, Mỹ, Úc ….. và các nước mà ngôn ngữ chính của họ là tiếng Anh hay ngôn ngữ văn    phòng của họ là tiếng Anh thì bạn cần có chứng chỉ IELTS.
 2.  Khi bạn muốn làm việc trong các cơ quan của các nước mà ngôn ngữ của họ là tiếng Anh, hay các cơ quan hợp tác làm việc  với các nước ngoài thì chứng chỉ IELTS là rất cần thiết.

III. Làm sao để thi lấy chứng chỉ IELTS?
Chúng ta sẽ phải tham gia một kì thi do một trong ba tổ chức Đại Học Cambridge, Hội Đồng Anh, và tổ chức IDP của Úc.

1.Địa điểm tổ chức:
Tại Sài Gòn, kì thi này sẽ được tổ chức ở một trong những địa điểm sau:

a.  IDP Quận 1:

Star Building 33 Mạc Đĩnh Chi, Q.1, HCM.
Điện thoại: (028) 3910 4205
Fax: (028) 3910 4206 – Email: ielts.hcmc@idp.com

b. IDP Quận 5:

223 Hùng Vương, Q.5, HCM.
Điện thoại: (028) 3835 0133
Fax: (028) 3835 0134 – Email: ielts.hcmc.chinatown@idp.com

    cACET TP. HCM:
226 Lê Văn Sỹ, Q. Tân Bình, HCM. ĐT: (028) 3991 2999
187 Võ Thị Sáu, Q.3, HCM. ĐT: (028) 3932 6202
63 Ngô Thời Nhiệm, Q.3, HCM. ĐT: (028) 3933 0102

 2. Hình thức thi:
Bài thi IELTS đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Các thí sinh sẽ thi chung phần Nghe và Nói. Trong khi, phần thi Viết và Đọc sẽ khác biệt tuỳ theo việc thí sinh đó đăng kí hình thức thi Học thuật hay Đào tạo chung.

a. Bài thi Nghe

Thời gian làm bài thi nghe là 40 phút với 40 câu hỏi. Đầu tiên, thí sinh sẽ nghe tất cả các bài nghe. Bài nghe sẽ bao gồm nhiều dạng khác nhau như thông tin từ một người, cuộc đàm thoại của 2 hoặc nhiều người; Và thí sinh sẽ nghe nhiều giọng phát âm của nhiều quốc gia khác nhau. Thí sinh chỉ nghe được 1 lần.
Bài thi nghe có 4 phần (số câu hỏi không được chia đều), nghe 1 lần và giữa các phần có các đoạn nghỉ đã được định sẵn ở trong băng hoặc đĩa. Sau khi nghe xong, thí sinh sẽ có thời gian để đọc câu hỏi và chuẩn bị câu trả lời. Cuối bài thi các thí sinh sẽ có 10 phút để ghi lại kết quả vào Phiếu trả lời câu hỏi. Mỗi phần của bài nghe thông thường là:

  | antalya escort |

 • Phần 1: là các tình huống đời thường (đăng ký hoạt động, thuê nhà, nhập học) thường là 1 cuộc nói chuyện nhưng là hỏi đáp, và người đáp thường nói nhiều hơn.
 • Phần 2: là các tình huống hướng dẫn và giới thiệu về 1 chủ đề quen thuộc (trường học, khu du lịch, chương trình ca nhạc,triển lãm,..) thường chỉ nói bởi 1 người.
 • Phần 3: là các tình huống đối thoại giữa ít nhất là 2 người, đây là các cuộc thảo luận có tính chất học thuật hơn (Ví dụ: chọn chủ đề khóa luận, đề tài nghiên cứu khoa học).
 • Phần 4: là 1 bài thuyết trình về 1 chủ đề học thuật, thường do 1 người nói và dùng nhiều từ ngữ mang tính chất học thuật.

b. Phần Đọc

a. Dành cho dạng học Thuật (Academic).

 • Bài thi gồm khoảng 40 câu hỏi, thời gian làm bài là 60 phút (kể cả thời gian đọc bài và thời gian trả lời câu hỏi). Bài thi thông thường bao gồm 3 phần. Mỗi phần là 1 đoạn văn khoảng 1500 từ với câu hỏi được chia tương đối đều cho mỗi phần. Các đề tài thường trích dẫn từ sách, báo, tạp chí hoặc tập san và những đề tài này không mang tính chất chuyên môn. Thông thường là những bài luận cơ bản.

b. Dành cho dạng không học Thuật (General Training).

 • Thời gian làm bài thi cũng là 60 phút, gồm 40 câu hỏi như bài Đọc của dạng thi Academic. Các đề tài trong bài thi Đọc thông thường liên quan đến các tình huống hàng ngày ở các nước nói tiếng Anh. Các đề tài thường trích dẫn từ sách, báo, mẫu quảng cáo với mục đích để đánh giá khả năng hiểu và xử lý thông tin của từng thí sinh. Các đề tài trong bài thi thông thường là đoạn văn mô tả hơn là những bài luận văn.

c.  Bài thi Viết

Dành cho dạng học Thuật (Academic).

Thời gian làm bài thi là 60 phút (thí sinh phải tự phân phối thời gian). Phần viết được chia làm 2 phần:

 • Phần 1: thí sinh thường được yêu cầu viết bài báo cáo khoảng 150 từ để mô tả và giải thích các số liệu, dữ liệu trên các biểu đồ, một quá trình, một hiện tượng được biểu diễn dưới dạng hình vẽ.
 • Phần 2: thí sinh thường được yêu cầu viết bài tiểu luận khoảng 250 từ để đưa ra những chính kiến tranh luận hay nhận định về 1 ý kiến hoặc vấn đề. Thí sinh nên đưa ra những tình huống và ví dụ cụ thể để hỗ trợ cho nhận định của mình.

Dành cho dạng không học Thuật (General Training). 

Thời gian làm bài thi cũng là 60 phút, được chia làm 2 phần:

 • Phần 1: thí sinh thường được yêu cầu viết bức thư khoảng 150 từ với mục đích là hỏi thông tin hay giải thích về 1 tình huống trong cuộc sống.
 • Phần 2: thí sinh thường được yêu cầu viết bài tiểu luận khoảng 250 từ để đưa ra quan điểm của 1 sự việc hay vấn đề. Thí sinh cần phải đưa ra chính kiến của mình hoặc trích dẫn ý kiến. Thí sinh nên đưa ra những tình huống và ví dụ cụ thể để hỗ trợ cho nhận định của mình.

d. Bài thi Nói


Thời gian của bài thi nói thông thường là từ 11 – 14 phút. Thí sinh sẽ trò chuyện trực tiếp với giám khảo. Thí sinh cần thể hiện các khả năng: trả lời lưu loát các câu hỏi, thông thạo các đề tài và khả năng giao tiếp với giám khảo. Giám khảo sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh dựa vào 4 yếu tố: Từ vựng, Ngữ pháp, Lưu loát và Phát âm. Có thể tạm chia bài thi nói ra 3 phần:

 • Phần 1:Trả lời các câu hỏi về các chủ đề chung chung như quê hương, gia đình, sở thích,…
 • Phần 2: Người hỏi sẽ đưa cho bạn 1 yêu cầu về mô tả 1 sự việc hiện tượng có liên quan đến bạn, trong yêu cầu sẽ có 4 gợi ý để thí sinh có thể dễ dàng phát triển ý. Thí sinh có 1 phút để suy nghĩ và nhiều nhất là 2 phút để trả lời. Kết thúc phần trả lời, người hỏi có thể sẽ hỏi thêm 1 đến 2 câu hỏi.
 • Phần 3: Người hỏi sẽ hỏi bạn các câu hỏi về chủ đề liên quan tới hiện tượng và sự việc mà bạn đã trình bày ở trên. Các câu hỏi ở phần này thường là các loại sau: Discuss (bàn luận), Compare (so sánh), Speculate (dự đoán), Analyse (phân tích),Explain (giải thích), Evaluate (ý kiến).

Lưu ý:

 • Toàn bộ bài thi sẽ diễn ra trong vòng 2 giờ 45 phút cho các kỹ năng Nghe, Đọc và Viết.
 • Thứ tự của 3 bài thi đầu tiên luôn là Listening, Reading và Writing sẽ được diễn ra và hoàn tất trong vòng một ngày. Trên thực tế sẽ không có thời gian nghỉ giải lao giữa các phần thi. Phần thi Nói sẽ được diễn ra trong vòng 7 ngày trước hoặc sau các phần thi khác.
 • Bài thi được thiết kế để khai thác hết khả năng của người học từ người mới học cho đến chuyên gia.

IV. Quy trình đạo tạo IELTS tại Planet
1. Giáo trình:

Do giáo viên nước ngoài và Việt nam cộng tác với nhau soạn thảo. Giáo trình được biên soạn với nhiều bài viết sinh động và logic chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được tối đa điều bạn mong muốn trong thời gian sớm nhất.
2. Thời gian đào tạo:
– Ielts starter – IELTS Express Elemetary (4.0 – 5.0)
144 tiết (40 tiết GVVN)
– Ielts Basic – IELTS Express Intermedate (5.0 – 5.5)
144 tiết (40 tiết GVVN)
– Ielts Standard – IELTS Express Upper Intermediate (5.5 – 6.5)
144 tiết (40 tiết GVVN)
– Ielts Plus – IELTS Practice tests (Peter May) (7.0 +)
144 tiết (40 tiết GVVN)
Lưu ý: Bạn có thể tự mình sắp xếp thời gian học

3. Học phí:

Vì học anh ngữ là một việc rất quan trọng và cần có sự đầu tư lâu dài. Do vậy, sau khi các bạn đã tìm hiểu sơ qua những thông tin ở trên và có nhu cầu cộng tác với chúng tôi để luyện thi IELTS, thì mong các bạn sẽ đến trực tiếp trường hoặc có thể gọi điện thoại để được các chuyên gia tư vấn kĩ lưỡng hơn.

One thought to “Luyện thi IELTS”

 • Hoanh Nguyen

  Em muốn tư vấn thêm về việc học IELTS

  Reply

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *